JICE logo

Đào tạo hỗ trợ người nước ngoài làm việc, hoà nhập

Sơ lược về chương trình Hướng dẫn về khoá học
French Spanish Portuguese English nihongo Japanese Indonesian Thai Korian Chinese

  • Sơ lược về chương trình
  • Hướng dẫn về khoá học

Sơ lược về chương trình

Vídeo(English subtitles)

To switch to full screen, click the full screen icon in the bottom corner of the video player.
 

Với mục tiêu hỗ trợ việc đảm bảo nguồn nhân lực cho các ngành nghề đang thiếu lao động, ngành nghề đang phát triển, v.v..., Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản uỷ thác nhiệm vụ thực hiện chương trình "Đào tạo hỗ trợ người nước ngoài làm việc, hoà nhập" hướng đến đối tượng người tìm việc là người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản (người nước ngoài có tư cách lưu trú do là "vợ/chồng người Nhật Bản", "người cư trú vĩnh viễn", "vợ/chồng người cư trú vĩnh viễn", "người đăng ký thường trú") để họ có thể học tập được kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc có sử dụng tiếng Nhật, kiến thức căn bản về Luật Lao động Nhật Bản, văn hoá tuyển dụng Nhật Bản, v.v..., và kiến thức viết sơ yếu lý lịch, v.v...
Trung tâm lên kế hoạch thực hiện chương trình cho từ 4.200 người trở lên mỗi năm trên 16 tỉnh thành, bắt đầu từ việc khai giảng khoá học ở quận Shinjuku, thủ đô Tokyo vào ngày 14 tháng 4 năm 2016 (thứ 5).

Khu vực đào tạo

Chương trình được thực hiện trên 16 tỉnh thành (Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Ishikawa, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Mie, Shiga, Osaka, Hiroshima).

Đối tượng

Người tìm việc là người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tìm được việc làm ổn định do chưa có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc như năng lực giao tiếp tiếng Nhật, v.v... dù nhiệt tình tham gia các hoạt động tìm việc làm và được nhìn nhận là mong muốn có việc làm.

Thời gian đào tạo

Trung tâm thiết kế tổng thời lượng đào tạo của mỗi khóa học là 90 ~ 132 tiếng, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu học tập của khu vực với các khoá học ban ngày, khoá học ban đêm, khoá học thứ bảy – chủ nhật

Nơi đăng ký học

Trung tâm giới hiện việc làm Hello Work tại các khu vực thực hiện chương trình đào tạo.

Nơi liên hệ

03-6838-2723 (JICE)  9:30 ~ 18:00 Thứ 2 ~ Thứ 6

Giờ học tiếng Nhật

Giờ giảng kỹ năng làm việc

Tham quan học hỏi nơi làm việc

Hướng dẫn về khoá học

gaiyo_img_course_v.jpg

JICE Home
copyright